Dân chơi Sài Gòn đón Giáng sinh bằng giải đấu “HIPHOP BATTLE DANCE INTERLINK2020” có một không hai

Dân chơi Sài Gòn đón Giáng sinh bằng giải đấu “HIPHOP BATTLE DANCE INTERLINK2020” có một không hai

Tối ngày 24 tháng 12 năm 2020, vô vàn thanh âm boom bass được sắp đặt chỉn chu, vang lên trong giải đấu hip-hop có một không hai mang tên “INTERLINK2020 8 BUCK HIPHOP BATTLE”. Sự kiện Văn hóa đường phố First Class duy nhất diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đúng đêm Giáng Sinh đã quy tụ hơn 200 khách mời gồm 3 dance crew mạnh mẽ nhất Sài Gòn bên cạnh dàn thí sinh thiện chiến và giàu kinh nghiệm.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Interlink 2020 (102 Lê Lai, Q.1) được xây dựng nhằm mang đến cho nghệ sĩ và các khách mời cơ hội tương tác với nghệ thuật đương đại theo phong cách hoàn toàn mới. Chương trình diễn ra từ ngày 23 đến 27 tháng 12 năm 2020, với các hoạt động đa dạng của như Graffiti, Dance, Rap, Dj và trình diễn ánh sáng. 

1 scaled VIỆT HIPHOP

Theo đó, giải đấu HIPHOP BATTLE DANCE INTERLINK2020 diễn ra vào đêm Giáng sinh 24 tháng 12 cũng nằm trong chuỗi hoạt động trọng điểm để lan tỏa năng lượng tích cực từ văn hóa hiphop đúng nghĩa, đậm chất đường phố đến với mọi người.

2 scaled VIỆT HIPHOP

Sơn Lương – một motion mentor – người khai huấn thông qua chuyển động; thành viên trụ cột của nhóm nhảy Kallus; giảng sư uy tín tại GS Dance Studio đã có buổi workshop về Gangsta Walking – hay còn gọi là Jookin Memphis trước trận đấu. “Tôi muốn phổ biến điệu nhảy đường phố lắt léo bắt nguồn từ Memphis, Tennessee đến với mọi người. Vì sau khi nghiên cứu kỹ các chuyển động mỹ miều đã làm sống động cung nhạc “Buck” những năm 1990 tại Mỹ, tôi phát hiện ra cơ thể con người cũng chính là công trình nghệ thuật vĩ đại”.

3 scaled VIỆT HIPHOP

Đêm khai mạc giải đấu, Sáng lập viên của Interlink – ông Bagaudin, cũng là “học trò” của Sơn Lương tại GS studio, nói với truyền thông về lý tưởng ra đời của Giao Cảm mùa 1 (tên tiếng Việt của sự kiện): “Thế giới đang thay đổi từng ngày, đại dịch chưa qua đi nhưng đã để lại bao thương tổn cho con người lẫn phố thị. Thế nhưng nghệ thuật lại có khả năng chữa lành và làm điều ngược lại. Vì biết chuyển động của các bạn là ánh sáng, nên Interlink mong muốn chuỗi sự kiện nhỏ này sẽ góp phần tăng thêm sức sống cho thành phố chúng ta yêu, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

4 scaled VIỆT HIPHOP

Đúng 19 giờ, trên nền triển lãm graffiti thực hiện kì công bởi nghệ sĩ Phát Sốt, bên dưới lớp ánh sáng bọc đường khắc bởi visualist – Jean Jolie, những điệu luân vũ của hiphop thuần khiết dần được phô diễn. Showcase của Kallus nổi bật bởi các chuyển động giả lập được tăng vẻ kỳ bí bởi hệ thống đèn lazer. Tiếp đến là những cô đào mọng nước từ Saigon Peachez tiếp tục hút mắt khán giả bởi nhiều tổ hợp rung lắc phi thường. Thế hệ tiếp nối La Différence crew chào sân qua các vũ điệu rực lửa. Tất cả mọi chuyển động từ thí sinh đến khán giả dường như đã “interlink” vào nhau trong mối liên kết bền chặt không thể diễn tả hết thành lời.

5 scaled VIỆT HIPHOP

Judge Fish Head – giám khảo chính – đã chọn cơ cấu chấm giải mới cho HIPHOP BATTLE DANCE INTERLINK2020 là kiểu 7 to smoke (được ăn cả) trong năm nay. Về thông tin chuyên môn luật lệ, bạn đọc có thể tìm hiểu bằng cách tra cứu thêm về 8 buck hiphop battle style. Lý giải đơn giản, cơ chế chấm này có mục đích nhằm tăng thêm thử thách và độ công bằng cho thí sinh; đồng thời tạo ra cơ hội call out đấu trực tiếp không kiên dè giữa người chơi và ban giám khảo, được sáng tạo và ứng dụng trong cộng đồng hiphop dance trong vòng 3 năm trở lại đây. 

6 scaled VIỆT HIPHOP

Sau nhiều hồi đấu được đẩy lên cao trào bởi trận call out giám khảo, dancer quỷ khốc thần sầu, linh hồn của La Différence crew – dancer Kim – đã xứng đáng bước lên ngôi vị “VÔ ĐỊCH TUYỆT ĐỐI” với thành tích không để mất mạng nào. Kim sau đó cũng đã được tưởng thưởng xứng đáng bằng chiếc Cuban dome được chế tác tinh xảo đến từ nhà tài trợ Saigonese Hiphop Jewelry – mạnh thường quân số 1 của hip-hop Việt – trong sự thán phục của tất cả mọi người. 

7 scaled VIỆT HIPHOP

Vần vũ trên cao, hòa theo tiếng chuông vang vọng mùa giáng sinh 2020 là vũ trụ âm thanh của DJ Kenbi a.k.a Hanz đến từ D.Outlawz Squad. Nói trong cơn say chữ của người viết, vốn dễ xúc động vì hip-hop lâu năm hơn cả Thành Cry: Chỉ có tại Interlink – nơi ẩn chứa các câu chuyện mơ mộng về tình bạn giữa các nghệ sĩ đường phố – dân chơi nào may mắn dự phần sẽ hiểu được cảm giác “không ai bỏ được hiphop” nó sang trọng dường nào.

Tác giả: Karma Cudi

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)