Có gì mới trong album của 21 Savage và Metro Boomin?

Có gì mới trong album của 21 Savage và Metro Boomin?

Sau bao ngày chờ đợi, 21 Savage và Metro Boomin cuối cùng cũng đã tung ra chiếc album mới toanh mang tên “Savage Mode II”, đóng vai trò là phần tiếp theo của album “Savage Mode” ra mắt bốn năm trước vào ngày 15 tháng 7 năm 2016.

21 Savage & Metro Boomin to Unveil Sequel to 'Savage Mode' This Week - unfoldtimes.com

“Savage Mode II” được release vào thứ 6 ngày 2 tháng 10 năm 2020 theo giờ địa phương, gồm 15 ca khúc thuộc thể loại gangsta rap có mặt trên tất cả các nền tảng streaming. Trong lần trở lại này của bộ đôi “superduo”, cả hai đã bắt tay hợp tác với các tên tuổi lớn trong làng nhạc rap là Drake và Young Thug. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Young Nudy và sự hiện diện đặc biệt đến từ diễn viên da màu nổi tiếng Morgan Freeman.

Album được thông báo lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 7 năm 2020 trong một buổi hoà nhạc tại Los Angeles, California. Khi đang đứng cùng Metro trên sân khấu, 21 Savage gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã đến xem anh trình diễn, đồng thời kết thúc chương trình bằng câu nói đầy hứa hẹn: “Savage Mode II on the motherf*ckin’ way!”.

Trở lại vào tháng 3 năm 2020, 21 Savage từng thông báo rằng dự án “Savage Mode II” sẽ dời lại vô thời hạn để anh có thể đảm bảo mọi khía cạnh trong album được trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, mãi đến tháng 9, không thể tiếp tục nóng lòng chờ đợi lâu hơn nữa, người hâm mộ quyết định lập một bản kiến nghị yêu cầu cả hai nam rapper phải hoàn thành và ra mắt chiếc album sớm nhất có thể. Biên bản nhanh chóng nhận được hơn 29.000 chữ ký buộc 21 và Metro phải dồn toàn lực tập trung vào việc sản xuất. Và rồi cuối cùng kết quả đã không khiến một ai thất vọng, một tuần sau đó trong một livestream trên Instagram, 21 và Metro đã khép lại sự mong mỏi của khán giả bằng việc chia sẻ: “Bạn biết đấy, tôi phải nâng tầm nó đến mức tốt nhất. Dự án lần này cần nhiều thời gian để hoàn thành. Tôi đang rất nỗ lực. Tôi sẽ cố gắng không để lại bất cứ sai sót nào nên phải cần thêm chút thời gian nữa. Cả hai chúng tôi đều cật lực làm việc mặc dù gần đây nhiều chuyện tồi tệ đã xảy ra. Tôi còn phải cân bằng cuộc sống của mình nữa. Nhưng tôi hứa với bạn rằng nó sắp hoàn thành rồi. Tôi hứa đấy, cái album đó đang trên đà ra mắt đây.”.

21 Savage and Metro Boomin VIỆT HIPHOP

Với sự giúp đỡ từ Morgan Freeman, đoạn video trailer xác nhận lần ra mắt của “Savage Mode II” đã xuất hiện vào ngày 28 tháng 9 năm 2020. Video được đạo diễn bởi Gibson Hazard mang màu sắc rùng rợn, kì quái của khu nghĩa địa và bầy quạ, phù hợp với không khí mùa lễ Halloween trứ danh trên xứ cờ hoa đang đến gần. Bằng giọng đọc lôi cuốn, truyền cảm Morgan đã thuật lại góc nhìn của ông khi chứng kiến 21 Savage và Metro Boomin cùng làm việc trong phòng thu: “ Cụm từ “Savage” được định nghĩa là hung dữ, thú tính, hoang dại và “Mode” được hiểu là cách để vận hành hay sử dụng một loại trạng thái. Vì vậy, để đạt được Savage Mode, người đó phải liên tục nỗ lực hết sức, không cho phép bất cứ thứ gì được quyền ngăn cản bước chân của mình trên đường đi. Vì vậy, khi một cá thể đã ở trong “Savage Mode”, tốt nhất là không nên dây dưa với họ.”

Hoài niệm hay “old school” có lẽ chính là những từ ngữ hiện lên đầu tiên khi nhìn vào ảnh bìa của album. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những trấn vật rất đặc trưng trong thể loại gangsta rap như biệt thự, siêu xe, các món trang sức lấp lánh cùng hình ảnh của hai nghệ sĩ ở hai góc bìa và tiêu đề với các chữ cái được đính bằng kim cương “Savage Mode II”. Bên cạnh đó, hình ảnh con dao to tướng ở giữa tấm ảnh chính là để gợi nhắc về album trước đây “Savage Mode”. Ý nghĩa đằng sau con dao này cũng được khắc trên phần lưỡi dao bằng các dòng chữ “R.I.P Tayman”, “R.I.P Johnny”, “R.I.P Larry”, “4L” (For life), “Slaughter Gang” và “Death Before Dishonor”, đó là để tưởng nhớ Quantivayus Joseph – anh trai của 21 Savage, còn được biết đến là “Tayman” – đã bị sát hại trong một cuộc đọ súng mua bán ma tuý vào năm 2013.

Savage Mode 2 VIỆT HIPHOP

Ảnh bìa album “Savage Mode II”

Phần ảnh bìa của album được thiết kế để trông giống các bức hoạ đến từ công ty Pen & Pixel Graphic. Khi còn đặt trụ sở ở Houston, Texas, công ty này đã tham gia sản xuất rất nhiều artwork cho hàng chục dự án hip-hop của nền công nghiệp nhạc rap, đặc biệt là gangsta rap tại miền Nam nước Mĩ vào cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000. Được thành lập vào năm 1992, Pen & Pixel nổi tiếng với phong cách thiết kế cầu kì và táo bạo, bao gồm các chủ đề phổ biến trong gangsta rap như súng đạn, xe hơi, ma tuý, tiền bạc và phụ nữ. Dù đã đóng cửa vào năm 2003, phong cách nghệ thuật của họ vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến hip-hop và thời trang đường phố đương đại. Vì vậy mà dự án của 21 kết hợp cùng Metro Boomin lần này là nhằm thể hiện sự tôn vinh đối với những di sản của Pen & Pixel và đồng thời muốn truyền bá những di sản ấy cho thế hệ tiếp theo.

Danh sách các bài hát trong album được tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 năm 2020:

 1. “Intro”
 2. “Runnin”
 3. “Glock in My Lap”
 4. “Mr. Right Now” featuring Drake
 5. “Rich Nigga Shit” featuring Young Thug
 6. “Slidin”
 7. “Many Men”
 8. “Snitches & Rats (Interlude)”
 9. “Snitches & Rats” featuring Young Nudy
 10. “My Dawg”
 11. “Steppin on Niggas”
 12. “Brand New Draco”
 13. “No Opp Left Behind”
 14. “RIP Luv”
 15. “Said N Done”

Thưởng thức “Savage Mode II” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)