Biểu tình tại Mỹ: Lil Wayne giải thích lí do anh bênh vực cảnh sát trong phong trào #BlackLivesMatter

Trong lúc phong trào #BlackLivesMatter đang diễn ra mạnh mẽ, Lil Wayne lại bày tỏ quan điểm nghiêng về phía cảnh sát và chính quyền. Điều này đã khiến anh bị chỉ trích rất nhiều. Mới đây, “Tiểu Wayne” đã lên tiếng giải thích cho hành động đó của mình.

Tuần trước, khi phong trào #BlackLivesMatter bắt đầu diễn ra, Lil Wayne đã phát biểu: “Chúng ta cần phải dừng việc đánh giá cả một tập thể, cả một tổ chức hay cả một màu da hay bất kì ai đeo huy hiệu trên người họ.”, anh nói. “Và nếu chúng ta muốn trách cứ ai đó, thì đó nên là chúng ta, vì đã không làm tốt hơn.”.

Lời phát biểu trên của Lil Wayne đã khiến cả cộng đồng người da màu nói riêng và những người ủng hộ #BlackLivesMatter nói chung dậy sóng và tức giận. Trong lúc chương trình Young Money Radio được phát sóng vào ngày 05/06 (theo giờ địa phương), Lil Wayne đã dành ra một chút thời gian để bày tỏ quan điểm của anh được rõ hơn. “Tôi đã được cứu sống khi còn bé. Lúc đó tôi khoảng 12 tuổi, tầm đó. Tôi đã tự bắn mình và được cứu bởi một cảnh sát người da trắng, chú Bob.”, Wayne chia sẻ. “Vì vậy, các bạn phải hiểu lí do vì sao tôi lại nhìn nhận những người cảnh sát khác đi với các bạn. Tôi đã được cứu sống bởi một viên cảnh sát da trắng. Trong khi lúc đó có một vài viên cảnh sát da màu tại đó nhưng họ vẫn mặc kệ tôi. Còn chú Bob thì không làm thế.”.

Lil Wayne đã bị chỉ trích khá nhiều sau phát biểu bênh vực cảnh sát của anh

Lil Wayne đã bị chỉ trích khá nhiều sau phát biểu bênh vực cảnh sát của anh

Ngược lại, Lil Wayne cũng khẳng định rằng anh đã từng trải qua các trường hợp lạm dụng quyền lực của cảnh sát tại khu xóm ở New Orleans của anh. “Nên trước khi các bạn muốn phán xét gì đó, hãy biết rằng tôi cũng có trường hợp của mình.”, anh nói. “Ai cũng có trường hợp của riêng mình cả. Đừng phán xét ai hết.”.

Đối với Lil Wayne, “chú Bob” Robert Hoobler là một ân nhân. Nhưng với những người khác thì không gặp trường hợp may mắn như vậy. Thực tế, viên cảnh sát này đã bị sa thải khỏi đồn cảnh sát Jefferson Parish năm 2012 vì dùng súng điện bắn liên tục vào một người đàn ông sau khi nói ra những lời phân biệt chủng tộc với anh ta.

Với Lil Wayne, đây không phải lần đầu tiên rapper này có hành động lờ đi những vấn nạn xảy ra với người da màu. Năm 2016, anh cũng là người đã từ chối phong trào #BlackLivesMatter và gây ra nhiều tranh cãi.

Theo dõi các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)