Biểu tình tại Mỹ: Jay-Z gọi điện cho Thống đốc bang Minnesota để đòi lại công bằng cho George Floyd

Biểu tình tại Mỹ: Jay-Z gọi điện cho Thống đốc bang Minnesota để đòi lại công bằng cho George Floyd

Vốn dĩ văn hóa cộng đồng người da màu và văn hóa hip-hop đã luôn gắn liền mật thiết với nhau. Vì vậy phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng hip-hop đối với sự việc của George Floyd là vô cùng dễ hiểu.

Vào chủ nhật (31 tháng 5, theo giờ địa phương), Thống đốc bang Minnesota là Tim Walz đã tổ chức một cuộc họp báo để thảo luận về tình trạng bất ổn dân sự xảy ra sau vụ việc thương tâm của George Floyd. Trong cuộc họp, Walz đã nói về mức độ nghiêm trọng của tình huống và tiết lộ Jay-Z đã gọi điện cho ông để yêu cầu công lý cho Floyd.

“Tôi đã nhận được một cuộc điện thoại vào tối hôm qua từ Jay-Z. Anh ta đã giúp tôi hiểu ra sự việc đã trở nên nghiêm trọng thế nào”, Walz nói. “Không phải với tư cách của một nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế, nhưng với tư cách là một người cha, anh ấy đã nhấn mạnh cho tôi nhớ rằng công lý cần phải được thực thi.”.

Đến tận 4 ngày sau sự ra đi của George Floyd, cơ quan được ủy quyền của Minneapolis mới buộc Chauvin – viên cảnh sát đã gây ra cái chết của Floyd – tội giết người cấp độ ba và ngộ sát. Nhưng về ba viên cảnh sát đã đứng tại hiện trường lúc đó và chỉ đứng im mặc kệ sự việc xảy ra thì chưa có thông tin gì khác.

Không chỉ vậy, Jay-Z còn đang thúc giục Tổng chưởng lý bang Minnesota là Keith Ellison phải “làm điều đúng đắn và truy tố tất cả những người chịu trách nhiệm về vụ giết George Floyd trong phạm vi tối đa của luật pháp”.

Ngoài Jay-Z ra, còn có rất nhiều rapper khác cũng tham gia đoàn biểu tình và phong trào Black Lives Matter. Trong đó có J. Cole tại quê nhà của mình là Fayetteville.

Machine Gun Kelly tuy là một rapper da trắng nhưng cũng vô cùng bức xúc trước sự việc trên.

Cả những rapper trẻ như Lil Tjay hay Swae Lee cũng không ngần ngại thể hiện quan điểm của mình.

Hiện cuộc biểu tình đã dần đi đến bạo động. Nhiều công trình đã bị đập phá và nhiều nơi đã trở nên vô cùng hỗn loạn.

Theo dõi các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)