Benny the Butcher rap trên nền beat We Cry Together nhằm gây quỹ cho các nạn nhân trong vụ xả súng ở Buffalo

Benny the Butcher vừa phát hành một bài nhạc mới trên nền beat của We Cry Together của Kendrick Lamar nhằm thực hiện chiến dịch gây quỹ cho các nạn nhân trong vụ xả súng tại thành phố Buffalo thuộc tiểu bang New York.

Benny the Butcher – Welcome to the States

Sử dụng con beat do producer The Alchemist sản xuất, ngay từ tiêu đề Welcome to the States (tạm dịch: Chào mừng đến với đất Mỹ), ta có thể thấy Benny muốn nói đến nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực súng đạn quá phổ biến tại đây. “Chào mừng đến với đất Mỹ, nơi chúng ta sẽ chết vì màu da và chủng tộc của mình”, anh rap vào thẳng trọng tâm vấn đề. “Bom đạn cứ thế bay mịt mù mà Đảng Cộng hòa và bạn cũng chẳng thể tỏ thái độ / Vì những người bỏ phiếu ủng hộ cho cái luật này chẳng đồng cảm cho rào cản mà chúng ta đang phải đối mặt / Luật ấy là để cho chúng tránh mang tiếng là lũ man rợ / Người da trắng thay đổi góc nhìn của họ và thế là họng súng cứ thế chĩa vào người Do Thái và dân gốc Phi”.

Bài nhạc cũng nói về việc nhờ các chuyến lưu diễn mà anh mới nhận ra sự thay đổi của nước Mỹ so với trước kia, đặc biệt là sau vụ xả súng tại Buffalo – nơi mà Benny gọi là quê nhà. Thực tế, anh cũng đề cập rằng mình đã đi mua sắm tại nơi xảy ra vụ việc là trung tâm thương mại của thành phố. Video trên gồm các phân cảnh quay cảnh sát, các cuộc biểu tình và những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ thảm sát tại cửa hàng Tops Friendly Markets vào ngày 14 tháng 5 năm 2022.

Song song với việc phát hành sản phẩm mới, Benny đồng thời gây quỹ cho Buffalo Survivors Fund. Anh đã hợp tác với nhà thiết kế Kat & Nolan Cartwright để sản xuất chiếc áo thun giới hạn nhằm tưởng nhớ 10 nạn nhân khi tất cả họ đều là người da màu. Hiện chiếc áo đã được bán trên trang web Black Soprano Family với giá 40 USD, 100% lợi nhuận sẽ được chuyển trực tiếp vào quỹ.

Lược dịch từ Complex

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)