ARKA Records – “ARKA NHẠC CUỐI NĂM”: Tổ đội ARKA trở lại với những gam màu độc đáo

ARKA Records – “ARKA NHẠC CUỐI NĂM”: Tổ đội ARKA trở lại với những gam màu độc đáo

Khép lại một năm 2020 đầy sóng gió với vô vàn những biến cố xảy ra khắp nơi trên thế giới, tổ chức ARKA Records lại tung ra một mixtape mới mang tên “ARKA Nhạc Cuối Năm”, dành tặng người hâm mộ các bài nhạc mang đậm bản sắc riêng mỗi người.

“ARKA Nhạc Cuối Năm” được thông báo lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 12 năm 2020 khi fanpage Facebook ARKA Records thay đổi ảnh đại diện của trang theo không khí Giáng sinh kèm dòng trạng thái: “ARKA NHẠC CUỐI NĂM”. 20 giờ cùng ngày, mixtape chính thức khởi động bằng ca khúc “Catch” ra mắt bởi Măng Trần (a.k.a Young Boo). Theo đó, lần lượt các bài nhạc còn lại được phát hành trên kênh YouTube ARKA Records, riêng chỉ có track thứ hai “Ông Già Noel Đến” lại được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân của Linh Thộn.

Danh sách các bài hát trong mixtape:

  1. “Catch” – Măng a.k.a YoungBoo.
  2. “Ông Già Noel Đến” – Linh Thộn.
  3. “Ví Tình Yêu” – Cậu Phát.
  4. “Shooting Up” – Killaraw & Hoàng Đảo Chủ.

“ARKA Nhạc Cuối Năm” mở đầu với chất trữ tình, sâu lắng đến từ những giai điệu ngọt ngào, bay bổng – một điều hiếm thấy ở rapper Măng Trần khi trước đây anh luôn hiện diện trong các sản phẩm âm nhạc của ARKA với không khí sôi động, đầy máu lửa kết hợp cùng King Kudo; dần nhuốm màu tăm tối, hãi hùng hơn qua sự đanh thép, gai góc của Linh Thộn và rồi cuối cùng lại trở về với gam màu tươi tắn được tô vẽ thành hình bởi Cậu Phát, Hoàng Đảo Chủ và Killaraw.

Trái với diện mạo trong sáng đắp lên phần còn lại của mixtape, Linh Thộn lại khoác lên cho “đứa con tinh thần” của mình chiếc áo màu đen tuyền u uất. Dựa theo truyền thuyết về Ông Già Noel đi phát quà cho những đứa trẻ ngoan trong đêm Giáng sinh, anh đã thông qua góc nhìn hoàn toàn khác của bản thân để tạo ra một thế giới tàn khốc đầy ắp những cảnh tượng kinh hoàng khi Ông Già Noel cưỡi tuần lộc đi cùng đám yêu tinh tùy tùng lên đường sát phạt những đứa trẻ hư, trên người mặc bộ đồ đỏ thẫm đẫm máu, nở trên môi tiếng cười “hoho” man rợ. Có thể nói, thành viên tài năng của ARKA là một rapper có tư duy độc đáo, mới lạ, đầy tính đột phá, luôn biết cách khiến bản thân trở nên khác biệt và đem bất ngờ đến cho người nghe.

Đến với “Ví Tình Yêu” – track thứ ba trong mixtape “ARKA Nhạc Cuối Năm” ra mắt ngày 26 tháng 12 năm 2020. Tương tự như hình ảnh ví tiền, Cậu Phát (a.k.a Passed) đã sử dụng một concept mới lạ, độc đáo đó là “ví tình yêu”, được thể hiện thông qua cách flow cầu kì phức tạp mà lại vô cùng hiệu quả. Xuất thân từ những sàn đấu battle rap khắc nghiệt, Passed đã rèn luyện cho mình lối viết lyric sáng tạo, thông minh nhờ vậy mà anh có thể làm nên những bài nhạc có nội dung ấn tượng trình làng đến người nghe. Dự rằng trong tương lai, với phong cách riêng của mình, Passed sẽ tiếp tục là cái tên đáng chú ý thuộc tổ chức ARKA Records.

Đặc biệt, “Shooting Up” chính là ca khúc duy nhất trong mixtape được đầu tư sản xuất thành MV. Với sự tham gia của đạo diễn Ngô Tiến Pháp, người đã làm nên thành công vang dội cho rất nhiều các MV của ARKA Records, phần hình ảnh trong MV được chăm chút tỉ mỉ, chỉn chu trong từng khung hình, chọn lựa, sắp xếp hợp lí từ màu sắc, bố cục, trang phục cho tới các effect đẹp mắt, đúng với không khí của ngày lễ Giáng sinh. Cùng với đó, khả năng cảm nhạc thượng thừa của Killaraw và Hoàng Đảo Chủ lại thành công chế tác nên những dòng melody trong trẻo, vui tươi, nhất là đoạn điệp khúc cực kì bắt tai đảm nhiệm bởi Killaraw.

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)