2Can – “Khét”: Màn lột xác ấn tượng của 2Can

2Can – “Khét”: Màn lột xác ấn tượng của 2Can

2Can, khác với hình ảnh thường thấy của một chiến binh dày dặn kinh nghiệm trên các sàn đấu rap kịch tính hay một gã nghệ sĩ quây quần freestyle cùng những người anh em bên chiếc loa phát nhạc xập xình, anh giờ đây đã quay trở lại, rũ bỏ con người cũ và trở nên lột xác hoàn toàn trong một MV mới toanh mang tên “Khét”.

“Khét” được nhá hàng lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 khi 2Can đăng tải một video teaser trên fanpage của mình và ấn định ngày ra mắt chính thức sẽ là 10 tháng 10 năm 2020.

Khét – 2Can x Teddy Doox

Khét – 2Can x TEDDY DOOX10/10/2020#Jagermeister #Taystyle

Người đăng: 2Can vào Thứ Hai, 5 tháng 10, 2020

Đúng 18 giờ 30 phút, bài hát đã được công chiếu dưới dạng music video trên nền tảng YouTube. Ở sản phẩm lần này, 2Can đã hợp tác bắt tay cùng producer Teddy Doox. Ngoài ra, anh còn được hỗ trợ theo sau bởi một dàn cameo khủng gồm những tên tuổi máu mặt trong giới đến từ các tổ chức tiếng tăm như Dick, Khánh Jayz đến từ Bạn Có Tài Mà; TeA, PC, Tofu đến từ TaynguyenSound hay Jombie – người đứng đầu nhóm rap G5R đình đám.

Dù chỉ được đặt tên ngắn gọn bằng vỏn vẹn một chữ “Khét” nhưng bấy nhiêu đó thôi có lẽ cũng đã đủ để nói lên độ máu lửa của cả một bài nhạc. Sử dụng dòng flow “cà giật” nhằm tôn lên chất giọng trầm đặc trưng của mình, cùng với khả năng cảm nhạc sở trường, 2Can đã xử lí cực kì tốt trong khâu âm thanh. Đặc biệt, đoạn hook lại chính là điểm sáng trong bài khi được tạo nên từ tiếng guitar điện mang màu sắc của nhạc rock kết hợp với hai câu rap đơn giản như “Tay đâu? Tay đâu? Em căng đét đèn đẹt” và “Tay đâu? Tay đâu? Cháy khét khèn khẹt”. Tuy đơn giản nhưng chính sự đơn giản ấy lại hình thành nên một chiếc bẫy làm việc vô cùng hiệu quả, luôn sẵn sàng chầu chực để tóm lấy người nghe “dính” vào những giai điệu lặp đi lặp lại trong đầu, dễ dàng khiến họ ngân nga hát theo ngay từ lần nghe đầu tiên. Cuối bài hát còn được trang bị một đoạn drop đóng vai trò như một quả bom nổ chậm nhưng lại có sức công phá cực mạnh để gây ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Bối cảnh MV mở đầu trong không khí chuyên nghiệp tại một không gian studio rộng lớn. Có lẽ những nghệ sĩ hip-hop Việt Nam đang ngày càng nghiêm túc và đầu tư hơn vào chất lượng hình ảnh khi những sản phẩm gần đây cho ra mắt đều được đánh giá rất cao. 2Can hiện diện trong từng khung hình và trở thành tâm điểm của MV bằng những bộ cánh rất cầu kì, rất “flashy”, tiêu biểu nhất là hình ảnh của anh trong chiếc kính đen, mặc bộ áo khoác da và cổ đeo dây chuyền lấp lánh. Từng effect được trau chuốt kỹ lưỡng, chỉn chu, sắp xếp màu sắc và bố cục hợp lý

Cháy “khét lèn lẹt” cùng “Khét” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )