16 Typh, 16 BrT, Lil Wuyn, R.I.C – “SUNDAY HIPHOP CYPHER”: “Một khi đã chơi là phải vui, đâu nhất thiết phải dẫn đầu.”

16 Typh, 16 BrT, Lil Wuyn, R.I.C – “SUNDAY HIPHOP CYPHER”: “Một khi đã chơi là phải vui, đâu nhất thiết phải dẫn đầu.”

95 cùng với cả 16, hội họp cùng nhau trong một chiều chủ nhật ngắn ngủi, thế nhưng bốn con người thuộc hai trong số những tổ đội tiếng tăm nhất của hai đầu tổ quốc đã làm nên một siêu phẩm âm nhạc không thể bỏ lỡ.

Phủ kín cả không gian cửa hàng thời trang hôm ấy là một tinh thần tự do, phóng khoáng cùng sự hăng say, ngẫu hứng mà đầy sáng tạo. Trên bản phối của 2pillz, lần lượt bốn người thay nhau thi triển những verse rap “biến hóa khôn lường”.

SundayHiphopCypher VIỆT HIPHOP

Nhẹ nhàng kéo tấm màn mở đầu tác phẩm, đoạn intro của 16 BrT tuy ngắn nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng, từng bước dìu dắt người nghe tiến vào không gian âm nhạc tràn đầy màu sắc, để rồi lại trở thành một tiền đề hoàn hảo cho phần thể hiện ấn tượng của R.I.C.

Trước đó, chàng trai sinh năm 96 đã có một màn chào sân không thể tuyệt vời hơn ở đấu trường Rap Việt với những màn trình diễn sôi động, máu lửa. Khoác lên mình thứ phong cách đặc trưng, nhưng để nói về một R.I.C khác biệt hơn cả chính là chất giọng “bạc triệu” trời phú không thể lẫn vào đâu được. Là rapper chuyên trị dòng trap hip-hop, chất giọng ấy thông qua khả năng delivery của mình lại như trở thành món vũ khí vô cùng lợi hại. Gần đây, việc R.I.C thông báo gia nhập 95G cũng đã làm tiêu tốn không ít giấy mực của nhiều tờ báo. Ắt hẳn, trong tương lai, anh chàng này sẽ còn tiến rất xa cùng những người anh em của mình.

RIC VIỆT HIPHOP

Theo sau với một verse có nhiều biến chuyển, Lil’Wuyn chắc chắn sẽ làm người nghe “gật gù” bởi những đường flow dồn dập, với hệ thống vần rải đều giữa các câu nhằm nâng cao nhạc tính. Có thể nói, người tiền bối của R.I.C vẫn đang tiếp tục thể hiện thứ phong độ đỉnh cao của mình bằng việc liên tục tung ra nhiều sản phẩm đáng chú ý.

Nếu như hai verse đầu của những đại diện đến từ 95G là đã “cháy” thì hai đại diện của 16 NorthSide lại “cháy càng thêm cháy” bởi màn “song kiếm hợp bích” tài tình đến từ bộ đôi superduo 16 Typh cùng 16 BrT. Phải nói, kỹ thuật xử lý cấu trúc bài nhạc “trứ danh” của cả hai lại một lần nữa được trình làng trước công chúng kể từ khi cả hai phô diễn phối hợp rap xen kẽ nhau trong cú hit “Walk On Da Street” ra mắt hồi đầu tháng 4. Được biết, Typh còn là người thực hiện mix, master cho sản phẩm lần này. Và cũng như “Walk On Da Street”, việc trực tiếp tham gia vào khâu sản xuất của bài đã phần nào giúp anh hoàn thiện ca khúc đúng với ý đồ của mình nhất, truyền tải những thông điệp, hình ảnh một cách trực quan nhất.

SundayHiphopCypher1 VIỆT HIPHOP

Nói đến phần hình ảnh, ắt hẳn chúng ta cũng không thể bỏ qua mảng visual kì công, sáng tạo, đảm đương bởi đạo diễn TobeTNguyen. Từ những khung hình với các bố cục được phân chia hợp lý, tinh chỉnh màu sắc hài hòa, từ những tầng effect bắt mắt, độc đáo. Sự pha trộn của tất cả các yếu tố nói trên đã thành công tạo ra một bàn tiệc “Sunday Hiphop Cypher” đúng nghĩa.

Hòa mình cùng “Sunday Hiphop Cypher”:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)