10 hip-hop producer chuyên nghiệp đáng theo dõi nhất 2020

Đằng sau một bài nhạc thành công của một rapper luôn có bóng dáng to lớn của một producer.

Hip-hop đang trong giai đoạn đổi mới rất nhiều. Các rapper dần để ý nhiều hơn đến kĩ thuật xử lí âm thanh, melody,… và beat. Đó là lí do vì sao các rapper chuyên nghiệp ở Mỹ thường có cho mình một producer riêng. Thậm chí, trong nhiều bài rap hiện nay, người rapper không còn góp vào công sức quá lớn nữa mà là beat, là producer.

Dần dần, vị trí của họ trở nên quan trọng hơn và không còn mờ nhạt như trước nữa. Có thể nói đây là giai đoạn trỗi dậy của các producer. Sau đây là 10 hip-hop producer chuyên nghiệp đáng theo dõi nhất 2020.

Wheezy

Wheezy

Wheezy là cái tên đã làm nên khá nhiều siêu phẩm thời gian gần đây. Trong đó có “Yes Indeed” của Lil Baby, “Going Bad” của Meek Mill,… Anh đã đồng produce 3 bài trong album bán chạy nhất của Future là Future Hndrxx Presents: The WIZRD. Ngoài ra anh còn nhúng tay vào 7 bài trong album Drip or Drown 2 của Gunna, đây là album đã đứng top 10 Billboard 200 trong tuần đầu debut của nó. Trong đó có nhiều bản hit như “Baby Birkin”, “Three Headed Snake”. Anh còn là producer của siêu phẩm gần đây của Young Thug: “Hot”.

Nick Mira

Nick Mira

Một lượng lớn các sản phẩm trong album debut năm 2018 của Juice Wrld, Goodbye & Good Riddance, là một tay Nick Mira produce. Ngoài ra anh còn produce nhiều bản hit như “Robbery” của Juice Wrld, “Bandit” của Juice và YoungBoy. Anh đồng thời còn produce beat “Ransom”, bài nhạc đã đạt top 4 Billboard Hot 100 của Lil Tecca, “On The Road” của Post Malone, hay “Might Not Give Up” của A Boogie.

Jetsonmade

Kết quả hình ảnh cho jetsonmade

Sau khi tạo nên tên tuổi qua một số tác phẩm cùng 21 Savage, Young Nudy, Lil Keed và Lil Gotit, Jetsonmade bắt đầu hợp tác với DaBaby. Anh là người đã produce các bản hit của DaBaby như “Suge” hay “Bop”. Hit “Suge” đã đem về cho Jetsonmade hai lần đề cử Grammy với hai hạng mục là Best Rap Song và Best Rap Performance.

LilJuMadeDaBeat

LilJuMadeDaBeat

Lil Ju là người chịu trách nhiệm cho sáu bài trong mixtape Fever của Megan Thee Stallion năm 2019. Anh đã góp phần giúp Megan Thee Stallion lần đầu đạt được top 40 Billboard Hot 100. Ju bắt đầu làm beat từ năm 2008 và bắt đầu để lại dấu ấn của mình 5 năm sau đó khi hợp tác với Gucci Mane. Sắp tới anh sẽ tiếp tục giúp Megan đạt được thêm nhiều thành tích trong album kế tiếp của cô, Suga.

Pi’erre Bourne

Pi'erre Bourne

“Yo, Pi’erre, you wanna come out here?” là một câu nói rất quen thuộc, đặc trưng trong những chiếc beat mà Pi’erre đã làm ra. Dù đã bắt đầu làm nhạc chuyên nghiệp được vài năm, nhưng từ SoundCloud đến việc trở thành một cái tên chuyên leo bảng xếp hạng, Pi’erre khiến mọi người không thể phủ nhận tài năng của mình. Năm ngoái, anh chàng còn thử sức mình với rap trong album The Life of Pi’erre 4.

Daringer

Daringer

Daringer là một trường hợp khá hiếm hoi trong giới hip-hop producer ở Mỹ hiện tại. Bởi vì rapper thường tìm đến anh khi họ muốn được nghe boom bap, những mùi hương và âm thanh của một thời hoàng kim của hip-hop. Khi muốn tìm lại với màu sắc đó, họ tìm Daringer. Anh đã góp một phần sức không nhỏ vào việc giúp đỡ nhóm rap Griselda vào năm 2014. Từ đó, anh hợp tác với nhóm nhiều hơn.

OZ

OZ

Từ Thụy Sĩ, OZ bắt đầu lấn sân sang hip-hop Mỹ khi hợp tác với các ‘rapstar’ như Meek Mill, Fabolous, Logic và Gucci Mane. Anh tiếp tục ghi điểm bằng việc đồng produce bảy bài trong album A Love Letter to You 3,  hay hit “Gold Roses” của Rick Ross, siêu phẩm “Highest in the Room” của Travis Scott. Mới đây anh còn produce cả “Life is Good” của Drake và Future. OZ thật sự là một cái tên lớn đáng chú ý.

Kid Culture

Kid Culture

Kid Culture đối với giới producer chỉ là một cái tên mới và còn rất trẻ. Tuy nhiên không vì vậy mà tài năng của cậu lại bị đánh giá thấp. Kid Culture đã từng cộng tác với Ed Sheeran và Rich Brian ngày trước và được đề cử Grammy hai lần cho hoạt động của anh trong album The Lost Boy của YBN Cordae. Trong đó, Kid Culture đã produce tận 10 trên 15 bài. Mới đây anh chàng còn là producer đã làm nên con beat “Yummy” cực kì bắt tai của Justin Bieber.

Kid Hazel

Kid Hazel

Với tài năng của mình, Kid Hazel đã nhanh chóng gây ấn tượng với 21 Savage và ngay lập tức trở thành producer ‘gà nhà’ của Slaughter Gang. Anh đã produce nhiều ca khúc cho 21 Savage trong album Am > I Was như “Out for the Night”, “Pad Lock”, “ASMR”, “Gun Smoke”, “Letter 2 My Momma”“4L”.

Kenny Beats

Kenny Beats

Kenny Beats là cái tên đã tạo ra nhiều bài nhạc cho những cái tên như Ski Mask The Slump God, Freddie Gibbs, Rico Nasty và Denzel Curry. Ngoài ra anh còn produce cho rất nhiều nghệ sĩ khác nữa. Điều đó đã giúp anh được biết đến nhiều hơn. Gần đây anh đã hợp tác với Ed Sheeran, Yung Bans, Gucci Mane, Rico Nasty, Denzel Curry và 03 Greedo,… Với số lượng ‘khách hàng’ khổng lồ, chúng ta có thể thấy trình độ của Kenny Beats được các nghệ sĩ tin tưởng thế nào.

Hết

Đọc các tin tức khác tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)