“Như Bản Tình Ca”: Sự trở lại của Hưng Cao a.k.a MC ILL

Sau Young H và Minh Lai, món quà cuối năm tiếp theo là “Như Bản Tình Ca” của Hưng Cao. MV đã được release trên YouTube vào tối ngày 09/01 vừa qua.

MV được đầu tư với chất lượng hình ảnh cực cao

“Như Bản Tình Ca” là tâm tư của một nhân vật chính giữa nhiều sự căm ghét, đố kị. Nhưng thay vì hận thù, anh lại ví những sự căm ghét đó như một bản tình ca. Có thể nói nội dung và chủ đề này là rất hợp với Hưng Cao. Bởi các rap fan có lẽ cũng không còn xa lạ gì với hình ảnh một MC ILL đứng giữa trăm ngàn dư luận trong nhiều năm qua. Với tất cả những áp lực đó, nó đã trui rèn nên phong thái của anh trong “Q.L.C” và giờ là “Như Bản Tình Ca”.

Nói về lyrics, độ lyrical của người thành lập Rap Viet Punchline là không thể bàn cãi. Anh đã bắt đầu bài nhạc bằng 4 câu chơi chữ. Chưa hết, trong đoạn 2, anh đã giữ phong độ vần 4 cực bền đến hết verse. Có thể thấy dù không phải một bài nhạc battle, sự lyrical vẫn là một món đặc sản trong âm nhạc của Hưng Cao. Nhưng đó không phải món đặc sản duy nhất.

Tính lyrical luôn là đặc sản của Hưng Cao, nhưng đó không phải đặc sản duy nhất…

Một món đặc sản khác mà MC ILL thường mang đến cho mọi người thưởng thức là fast flow. Đến verse 2, flow của anh đã được tăng tốc đáng kể. Tuy đoạn fast flow lần này của anh không ấn tượng được bằng “Hồng Lâu Mộng” hay “Bê Trap”, nhưng nó vẫn rất đáng nhắc đến. Bởi flow của anh được đánh giá là một trong những flow nhanh tốt nhất ở Việt Nam. Có thể nó không phức tạp được như Megashock, biến chuyển ảo diệu như Lil Ce, nhưng sự bền vững và rõ chữ của anh là không thể phủ nhận được.

Pha biến hình khá lạ mắt trước giờ chưa từng có ở anh

Một điều đặc biệt mà chắc hẳn fan của anh sẽ nhận ra được: Vocal nữ của “Như Bản Tình Ca” chính là Hưng Cao. Đó lại là một pha ảo thuật của Jay Bach mà thôi. Kỹ xảo này đã được anh áp dụng trong “Q.L.C” một lần. Chính vì thế mà khi nghe thấy vocal nữ trong bài nhạc mới, các fan đã nhanh chóng đoán được ngay.

Hi vọng trong năm mới, MC ILL hay Hưng Cao sẽ còn đem đến cho rap Việt thật nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Hãy cùng thưởng thức món quà cuối năm này của Hưng Cao nhé: Click vào đây để chuyển đến YouTube

Trước đó, Young H và Minh Lai cũng đã tung sản phẩm cuối năm “Đưa Mày Lên”. Click vào đây để đọc bài viết.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (1)
  • comment-avatar

    Wow, that’s a great post. I too want to draft like this – putting in the time and hard work to produce a great article.
    I’m going to write some posts as a result of this post. Along with this, you should also read this article about driver’s licenses. A guide to “common driving test mistakes.”

  • Tắt (0 )