Đen Vâu thể hiện một màu sắc hiếm thấy của mình trong “một triệu like”

Đen Vâu thể hiện một màu sắc hiếm thấy của mình trong “một triệu like”

Đen – gã trai phong trần và ung dung tự tại bậc nhất hiphop Việt Nam – hôm qua vừa cùng với người bạn của mình là Thành Đồng cho ra mắt chiếc MV mới, được đặt cho một cái tên rất hàm ý là “một triệu like”.

Đen Vâu thể hiện một màu sắc hiếm thấy của mình trong "một triệu like"

Tuy rằng, phần lời rap của Đen vẫn theo lối cũ, tức là mang những ý nghĩa khá phóng túng và có tính triết lý cao, nhưng về mặt kỹ năng, flow của anh đã có vài sự biến đổi nhất định. Không còn độc một flow suốt cả track như những bài nhạc từng ra trước đó, cách Đen Vâu nhấn nhá và thả vần trong MV mới đã đa dạng hơn, bắt tai hơn rất nhiều. Song song với đó, màu sắc hình ảnh trong MV là một mảng tối, trầm mặc với những cảnh quay rất gợi hình, gợi cảm, dễ dàng mang lại cho người nghe cảm giác lắng đọng, buông lơi theo từng giai điệu mà Đen viết.

Đen Vâu thể hiện một màu sắc hiếm thấy của mình trong "một triệu like"

Không chỉ những đoạn rap rất “đời” và có ý nghĩa trích dẫn cao của Đen, đoạn melody của Thành Đồng vẫn là một cái chất dung dị, phiêu lưu, đem tới sự phiêu lãng nhất định. Một sự kết hợp không thể nào tuyệt vời hơn nếu bạn đang tìm một bài nhạc có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố về flow, chất giọng, delivery, nhưng vẫn có sự đặc sắc rõ rệt trong lời rap và lời hát. Đặc biệt là cái tên “một triệu like” đã gợi cho thính giả những suy tưởng và có tác dụng lôi cuốn thính giả tìm đến, để thấu hiểu nội dung của bài nhạc, và sự liên quan giữa nội dung với tựa đề. Khi bạn đã hiểu ra, đó chắc hẳn sẽ là những cảm nhận vô cùng khó quên, là mục đích mà tác giả muốn gửi gắm.

Hãy bật “một triệu like”, cùng Đen Vâu và Thành Đồng thấu cảm vị đời trong những ngày giáp Tết!

Đọc các bài viết liên quan tại đây.

Chuyên mục
Thẻ
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)