Rapital

Rapital

Rapital

Rapital 1 VIỆT HIPHOP

Tên cũ: V69 Team

Ngày thành lập: 06/6/2018

Nơi hoạt động: Hà Nội

Người sáng lập: RPT JasonDilla

Leader: RPT Orijinn

Manager: RPT GONZO

Thành viên:

+ Rapper: RPT GONZO, RPT JasonDilla, RPT Groovie, RPT MCK, RPT Orijinn, RPT Duke, RPT LAKE, RPT T.C

+ Thành viên danh dự: Spidey Boy

+ Producer: RPT LT, RPT RyuNyu, RPT Phongkhin, RPT Leonn

+ Media: RPT Entiti, RPT Mikey, RPT Dillus

+ Marketing: RPT Dunber, RPT Huy Tee

Sản phẩm tiêu biểu: Hood Của Bọn Tao, Thủ đô, Rap Chậm Thôi, v.v.

___

Fanpage: Rapital

Instagram: RAPITAL (@rapital.official)

SoundCloud: Rapital

YouTube: Rapital Official

_____

2017: Thời kỳ khởi đầu

Vào năm 2017, mọi thứ bắt đầu từ một ý tưởng của JASON a.k.a. RPT JasonDilla sau khi trở về từ Nga: “Tập hợp những con người khác biệt để cùng tạo nên một nhóm đại diện cho cộng đồng Hiphop Thủ đô Hà Nội”. Khi ấy nơi JASON thường xuyên lui tới Đạt Che Pub, 69 Nguyễn Khang – con số lý giải cho cái tên V69 Team nguyên bản. Đây cũng là đại bản doanh đầu tiên nơi JASON gặp Orijinn, 8T và MCK (khi ấy là Ngơ a.k.a. Nger), truyền cảm hứng cho các bạn trẻ này đến với rap. Tại Đạt Che, nhóm tiên phong tổ chức giải battle freestyle “V69 Jam” vào ngày 04/10/2017, chính thức khai sinh ra V69 Team.

2018: Thu nạp thành viên mới và đổi tên thành Rapital

Trong quá trình thực hiện dự án Rhymecatchers Cypher với Drgflow, JASON đã thu thập được thêm 2 mảnh ghép khác của team là GONZO và Groovie. Cùng nhau bộ 3 này liên tục tạo ra những sản phẩm đáng chú ý như: “Vài Phút”, “Cuối Ngày”,… Song song với sự ra đời của một loạt sản phẩm mới, tại đại bản doanh thứ 2 là OG Nation Coffee, nhóm tổ chức sự kiện âm nhạc kèm giải đấu battle freestyle đầu tiên của mình là OG Night I, quy tụ nhiều đấu thủ chất lượng tham dự. Cũng tại đây nhóm kết nạp 2 thành viên tiếp theo qua sự kết nối của Groovie là guitarist LT và rapper/freestyler LAKE cùng Spideyboy, rapper trẻ tuổi nhất hiện đang là Thành viên danh dự của Rapital. Sự kiện này đánh dấu sự chuyển mình và phát triển ngày một lớn hơn của tập thể này, không còn là một nhóm bạn tụ tập lại với nhau để thỏa mãn niềm đam mê với Rap/Hiphop mà đang dần trở thành một tổ chức hoàn thiện.

Với những lý do đó, V69 chính thức đổi tên thành Rapital (Rap In Capital) và đi lưu diễn khắp miền Bắc cùng REC Room Road Tour. Show diễn đầu tiên trong chuỗi sự kiện này đánh dấu ngày thành lập của Rapital là 6/6/2018.

Sau khi JASON trở về Nga để lo việc gia đình, Rapital bước vào giai đoạn thứ 2 dưới sự dẫn dắt của Groovie. Rapital tổ chức được showcase Rap đầu tiên của mình mang tên Rap In Capital sau khi lên kế hoạch chỉ trong vòng… 1 buổi chiều. Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng Rap In Capital là một bước đệm cần thiết để nhóm tổ chức sự kiện âm nhạc tiếp theo: Rapitality I Countdown Party với dàn khách mời như Vietdabest, SimpleGuys, 29 Stereo, Limitlxss,… Đây cũng là sự kiện mở đầu cho một chuỗi sự kiện truyền thống thường niên tạo dựng nên thương hiệu Rapital trong lòng giới trẻ hâm mộ rap/hip-hop Hà Nội. Đây cũng là sự kiện chính thức ghi nhận sự gia nhập của RPT Duke, người bạn thân của Orijinn. Tiếp theo phải kể đến T.C, tài năng trẻ đến từ D.O.D Crew với background là một dancer popping yêu nhạc rap. Bằng việc chứng tỏ khả năng của bản thân ở Vòng 1 cuộc thi Rap Việt 2020, T.C đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra của GONZO và trở thành thành viên của Rapital.

Cùng với sự phát triển của Rapital, trụ sở The Hood Cafe cũng dần trở thành một điểm đến quen thuộc cho cộng đồng các bạn trẻ yêu rap/hip-hop tại Hà Nội và là nơi gặp gỡ của nhiều gương mặt mới tiềm năng. Cũng từ đây mà Rapital đón chào sự tham gia của 3 producer mới. Đầu tiên là Phongkhin, producer đến từ CDSL, người bạn chí cốt của MCK và cũng là một người anh em thân thiết của Rapital. Tiếp theo đó là Leonn, một DJ/Producer đến từ SMOKE Studio và cùng với guitarist LT.

—Nguồn bài viết: Rapital—

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)