Ý nghĩa từ lóng: SLATT – Ngôn ngữ loài rắn

Ý nghĩa từ lóng: SLATT – Ngôn ngữ loài rắn

Slatt là gì? Tại sao ai cũng… slatt?

Nếu bạn nghe nhạc rap Mỹ nhiều, bạn sẽ nhận thấy gần đây, rất nhiều rapper sử dụng từ “slatt”. Slang này cũng đang dần du nhập về Việt Nam với những bài nhạc như “SLATT” của Mkid và A$er, hoặc “Ngược Dòng” của Sol7. Vậy, “slatt” có nghĩa là gì?

Ý nghĩa

Theo trang Urban Dictionary, một trang web rất uy tín và đáng tin trong việc định nghĩa các từ lóng của tiếng Anh, đây là một từ viết tắt của cụm từ “Slime Love All The Time”. Khi gom lại, chúng trở thành S.L.A.T.T. Trong đó, từ “slime” trong nhạc rap thường mang ý nghĩa chỉ các homie, các gang,…. Hiện nay, “slime” cũng là một từ thường xuất hiện trong âm nhạc của các new wave rapper. Về bốn từ còn lại, chúng là những từ rất phổ biến trong tiếng Anh: “love” nghĩa là tình yêu, “all the time” nghĩa là trong mọi thời điểm. Vậy nên, từ “slatt” có thể tạm dịch một cách dễ hiểu là “tình anh em ở mọi nơi”.

Mặt dây chuyền “slatt” của Young Thug

Nguồn gốc: 

Thực tế, vẫn chưa ai biết ai là người tạo ra và sử dụng từ “slatt” đầu tiên. Theo thông tin từ Daily Rap Facts, cụm từ này thường được sử dụng bởi các băng nhóm ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ. Đó cũng là lí do vì sao rất khó để khám phá ra được ai là người “phát minh” ra từ này, bởi vì các băng đảng thường hoạt động nội bộ rất kín kẽ. Gần đây, “slatt” thường xuất hiện trong các bài nhạc rap với vai trò ad-libs, và Young Thug chính là một trong những người tiên phong phổ biến hóa từ lóng này. Anh hiện đang một trong những rapper nổi tiếng đến từ Atlanta. Nam rapper còn có hẳn hãng thu âm YSL Records, thuộc công ty Warner Music Group, với tên hãng viết tắt cho “Young Stoner Life” hay “Young Slime Life”.

Young Thug là người có công lớn trong việc đưa “slatt” đến gần đại chúng hơn

Tại Việt Nam

“Slatt” ở Việt Nam vẫn chưa phải một slang phổ biến, mà nói đúng hơn là nó đang vô cùng “lowkey”. Lần đầu tiên “slatt” được nhắc đến một cách chính thức trong một bài nhạc rap tại Việt Nam có lẽ là bài nhạc mang tên chính nó của bộ đôi Mkid và A$er thuộc DC GanG.

Theo lời của bộ đôi chia sẻ với Việt Hiphop, người đã phổ cập “slatt” cho họ chính là Sol7, đầu tàu của DC GanG. Và chính anh cũng đã từng sử dụng slang này trong tác phẩm âm nhạc của mình với vai trò ad-libs, đó là bài “Ngược Dòng”.

Ngoài DC GanG, Wxrdie cũng đã từng sử dụng “slatt” trong video “#shemakeitclap FreeVerse” của mình.

Ngôn ngữ loài rắn

“Slatt” thường được gắn liền với hình ảnh của những con rắn. Đây có lẽ cũng là tinh thần của slang này, khi mà hip-hop là cộng đồng của những con người đến từ đường phố. Những con người ấy luôn để lại trong mắt những người ngoài một hình ảnh vừa thấp kém vừa nguy hiểm như loài rắn vậy. Hình ảnh một con rắn lặng lẽ săn mồi cũng tượng trưng cho việc những hip-hopper phải lao động, va chạm ngoài đường phố để tìm kiếm cho mình những miếng ăn.

Bên cạnh đó, hip-hop cũng là nơi đề cao sự tôn trọng và đoàn kết lẫn nhau, thế nên không quá khó hiểu khi “slatt” và hình ảnh rắn lại mang ý nghĩa gần gũi như vậy.

lazie.

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )