Ý nghĩa từ lóng: SKRRT – Một trong những ad-libs phổ biến nhất

Hiện nay, ad-libs dường như đã trở thành một thứ gia vị rất thân quen đối với các rap fan. Một trong những từ lóng thường được sử dụng như một ad-libs trong các sản phẩm nhạc rap là từ “skrrt”.

“Skrrt” là một từ lóng có nhiều biến thể trong cách viết. Nó có thể là “skrrt” hay “skrtt”. Về ý nghĩa, “skrrt” là từ dùng được chỉ thứ tiếng động phát ra khi rê đuôi xe. Đối với những rap fan yêu tốc độ thì hẳn họ chẳng lạ lẫm gì với kỹ thuật drift, hành động tạo ra những âm thanh ken két thường được gọi là “skrrt”. Cũng chính vì điểm đặc trưng này mà từ “skrrt” là một ad-libs hoàn hảo để các rapper dùng trong những câu để nói về xe cộ, đa số là nội dung về flexing.

Hai chiếc xe đang drifting trên đường đua – Nguồn: Ralfs Blumbergs

Ngoài ý nghĩa trên, theo trang web Dictionary.com, từ “skrrt” còn có nghĩa là hành động né tránh một người, hay một vấn đề nào đó. Nhưng so với ý nghĩa để chỉ tiếng rê đuôi xe thì đây không phải cách dùng từ thường được xuất hiện trong nhạc rap. 21 Savage là một trong những rapper thường sử dụng từ “skrrt” làm ad-libs trong các sản phẩm của mình. Bài nhạc “Bank Account” là một trong những ví dụ điển hình về sự xuất hiện của từ lóng trên.

“I pull up in ‘Rari’s and shit (Skrrr)

 With choppers and Harley’s and shit (For real)”

“Bank Account” nằm trong album “ISSA” – Nguồn: Genius

Trong câu trên, 21 Savage đã nhắc đến những hãng xe đình đám, đó là: “Rari’s” (tức là hãng xe Ferrari của Ý), dòng xe độ “choppers” và “Harley’s” (hãng xe motor phân khối lớn Harley-Davidson). Trong bài “Bad and Boujee” của Migos và Lil Uzi Vert, từ “skrrt” cũng đã xuất hiện trong câu:

“Hop in the Lamb’, have a drag race (Skrrt)

 I let them birds take a bath, bae (Brr)”

Hình ảnh trong MV “Bad and Boujee” của Migos hợp tác với Lil Uzi Vert

Từ “skrrt” không chỉ được sử dụng bởi các rapper thường flexing qua nhạc, mà nó còn có mặt trong âm nhạc của các rapper như Kendrick Lamar. Trong bài nhạc “DNA.”, anh đã có câu:

“Yeah, that’s him again, the sound that engine in is like a bird

 You see fireworks and Corvette tire skrrt the boulevard”

“DNA.” thuộc album “DAMN.” của Kendrick Lamar

Thông qua bài viết này, mong rằng Việt Hiphop đã có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của từ “skrrt” – một trong những từ lóng đã trở thành một ad-libs phổ biến bậc nhất hiện nay trong rap game.

Xem video giải nghĩa từ “skrrt” tại đây:

Chuyên mục
Chia sẻ
Bài mới
Bài cũ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt ( )