Mr. Boomba – Nhạc hip-hop với chất liệu Việt

Mr. Boomba – Nhạc hip-hop với chất liệu Việt

Nổi tiếng với việc kết hợp nhạc cụ dân tộc vào beat nhạc rap, Mr. Boomba đã trở thành một trong những music producer hàng đầu trong cộng đồng hip-hop Việt Nam.

Mr. Boomba tên thật là Nguyễn Lương Ngọc Khánh, sinh năm 1992, hiện đang là nhạc công tại Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế. Trước khi được biết đến với việc kết hợp nhiều nhạc cụ dân tộc vào beat nhạc rap, Mr. Boomba đã kết hợp cùng Đen và Linh Cáo trong “Đưa Nhau Đi Trốn” (Chill Version) và “Mân Côi”. Tuy nhiên, lúc này anh vẫn thật sự chưa được chú ý nhiều.
Không có mô tả ảnh.

Tháng 09/2016, Mr. Boomba lần đầu kết hợp với biệt đội Hazard Clique trong “Saigon Zoo”, đánh dấu bước tiến mới trong âm nhạc. Đó cũng là lần đầu tiên tiếng đàn bầu “thương hiệu” của Mr. Boomba được cho vào nhạc rap.

“Saigon Zoo” là một trong những con beat đã làm nên tên tuổi của Mr. Boomba trong cộng đồng rap Việt

Tháng 12 cùng năm, Boomba đã một lần nữa thể hiện khả năng sản xuất beat rap cực tốt của mình với con beat “Đồ Ngon” đậm chất hip-hop, chơi bời. Với sự kết hợp giữa Hazard Clique và G-Family, track đã trở thành hit lớn trong cộng đồng nhạc rap Việt một thời gian dài với nhiều tiếng vang, dấu ấn vẫn còn đến bây giờ.

Tên của Boomba được nhắc ngay trong intro bởi Cam đã thể hiện được vai trò quan trọng của anh trong “Đồ Ngon”

Một số những bài rap khác đã thành công có sự tham gia của Mr. Boomba có thể kể đến như: “Bốn Ba Hai Một”, “Trời Thương Kẻ Xấu”, “NVL – Acy”, “UỐNG GÌ NÀO – Huỳnh James x Pjnboys”,… và đặc biệt là đỉnh cao phong độ của Hazard Clique – “Cái Thú”.

Khi rap Việt đang hướng tới một màu nhạc mới hơn với các chất liệu nhạc Tây, Hàn,… thì Mr. Boomba đã góp phần giúp Hazard Clique đưa cả cộng đồng trở về thứ rap cũ đậm chất hip-hop. Không chỉ vậy, có lẽ phải nói Mr. Boomba là một trong những producer tiên phong trong công cuộc “Việt hóa nhạc rap” bằng cách đưa nhạc cụ dân tộc vào beat rap.

Tuy đã không còn hợp tác nhiều với Hazard Clique, Boomba vẫn tiếp tục con đường làm nhạc hip-hop và đang là một trong những hip-hop producer được săn đuổi nhất với những con beat lo-fi, old school, g-funk,… tuy “cũ” mà “kĩ” của mình.

Võ Thiết Tâm

 

 

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt (0 )