Hoàng Highkey – Gam màu mới của hip-hop Việt

Hoàng Highkey – Gam màu mới của hip-hop Việt

Đứng sau nhiều bài rap làm nên thương hiệu của OTĐ, Hoàng Highkey đã dần trở thành một “thế lực” mới trong giới Hip-hop producer ở Việt Nam.

Chàng music producer với chiều cao lý tưởng 1m82

Hoàng Highkey tên thật là Lê Đỗ Khánh Hoàng. Anh sinh ngày 12 tháng 7 năm 1997 tại “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt. Khi còn nhỏ, Hoàng đã được tiếp xúc với âm nhạc từ khá sớm qua việc học đàn piano, cộng thêm việc có mẹ là một nghệ sĩ nên Hoàng Highkey đã có được những điều kiện thuận lợi và nhanh chóng bộc lộ những phẩm chất nghệ thuật tiềm ẩn. Anh từng là nhà sản xuất âm nhạc của PB Ententertainment, hiện đang là music producer của tổ chức Original Tây Đô (OTĐ).

Highkey cùng các homie OTĐ

Highkey cùng các homie OTĐ

Phong cách âm nhạc của Hoàng Highkey mang màu sắc và giai điệu mới mẻ, hiện đại. Anh có khả năng tạo nên những con beat độc đáo, từ đơn giản tới phức tạp, khó lường nhất. Điển hình trong số đó, có thể kể đến con beat siêu hardcore “Sâu Trong Rừng Sâu”:

“Sâu Trong Rừng Sâu” được đánh giá là một trong những con beat hardcore tươi mới, lạ tai nhất

Tuy nhiên, tác phẩm này vẫn chưa được gọi là “đỉnh cao” của Hoàng Highkey. Để nói về con beat mà kể cả những người không có chuyên môn cũng có thể tự tin đánh giá là hay nhất của anh, người ta vẫn thường nhắc đến “Tao Không Chắc”.

Giai điệu con beat “Tao Không Chắc” dưới bàn tay tài hoa của Hoàng Highkey đậm chất châu Á và vô cùng bắt tai

Ngoài những con beat “kinh điển” kể trên cùng những “Tây Đô Cypher”, “Cậu Bé Vàng”, “Con Thuyền Việt”,… anh còn là “phù thủy” đứng sau một siêu phẩm từng gây bão nền âm nhạc Việt Nam đó chính là tác phẩm ” Lý Cây Bông – Pjpo ft Ricky Star ”

Không chỉ dừng lại ở hip-hop, Hoàng Highkey còn xuất hiện ở nhiều sự kiện lớn của giới mainstream. Trong đó có thể kể đến “Hòa Âm Ánh Sáng – The Remix New Generation”, sản xuất âm nhạc cho sự kiện chính của Sony, làm quảng cáo cho Vinamilk,…

Nếu như Mr. Boomba đang mang lại cho rap Việt một màu sắc old school với chất liệu nhạc cụ dân tộc, thì Hoàng Highkey lại đem tới cho cộng đồng hip-hop nước ta một màu sắc hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và cũng sáng tạo hơn.

Hành trình chinh phục nghệ thuật của Hoàng Highkey chắc chắn vẫn chưa dừng lại ở đó, anh sẽ còn tiếp tục chứng tỏ bản thân và để lại màu sắc của mình trên mảnh đất hip-hop Việt qua rất nhiều đứa con tinh thần đặc biệt nữa.

Võ Thiết Tâm

Chuyên mục
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Việt hiphop (0)
Tắt (0 )